ĐH Nông Lâm | Trang chính | | English |
Thống kê
Số lần xem:
Đang xem 11
Toàn hệ thống: 4962
Trong vòng 1 giờ qua
Trang liên kết

Nội dung

  Nước ép rau quả

 

Mỗi loại quả đều có những công dụng nhất định và cần thiết cho cơ thể. Sau đây xin giới thệu đến các bạn một loại nước ép bổ dưỡng với 5 loại rau quả: khổ qua, cần tây, ớt chuông, dưa leo và quả táo.


 

Khổ qua (mướp đắng) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc; Cần tây có tác dụng lợi tiểu, thanh giải nhiệt, hạ huyết áp; Ớt chuông có chứa chất capsaicin tạo vị cay, nóng, là một hoạt chất có khả năng chống lại những tác hại của chất béo động vật; Dưa leo thì lại có tác dụng thanh nhiệt, giảm cân; Và quả táo giúp hạ cholesterol trong máu, chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư…

 Thành phần:
-1 nhánh cần tây tươi
-1 quả khồ qua (mướp đắng)
-1 quả ớt chuông xanh
-1 quả dưa leo tươi
-1 quả táo (xanh hoặc đỏ)

 

Thực hiện:
Bước 1: Khổ qua, chẻ đôi quả, bỏ ruột và hạt bên trong. Ớt chuông, chẻ làm tư, bỏ ruột. Cần tây, cắt khúc dài. Dưa leo, chẻ dọc, rồi cắt đôi lại. Riêng quả táo, khi nào ép mới cắt, vì táo rất dễ bị thâm đen.
Bước 2: Cho lần lượt vào máy ép, rồi rót ra ly.

Thưởng thức: Dùng ngay (không cần cho thêm nước đá, đường hay mật ong).
Đây là một loại thức uống với cách làm rất nhanh và rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một ly nước ép màu xanh bắt mắt và bổ dưỡng cho cả nhà. Chúng ta nên uống vào mỗi buổi sáng trong lúc bụng còn đói và không cần cho thêm nước đá, đường hay mật ong.

 

Số lần xem trang : :3702
Nhập ngày : 23-01-2008
Điều chỉnh lần cuối :23-09-2010


In trang này

Lên đầu trang

 

  Phương pháp chế biến xoài(17-04-2008)

  Chế biến rượu từ cây dừa nước(29-02-2008)

  Bí quyết làm dưa cải chua...(22-01-2008)

  Hướng dẫn gói bánh chưng(22-01-2008)

  Chế biến & bảo quản rau (15/1/2008, GMT + 7, Tổng hợp)(15-01-2008)

  Quy trình chế biến tinh bột sắn từ củ sắn(15-01-2008)

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ

Thiết kế: Quản trị mạng- ĐHNL 2007-2011